หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

องค์กรพุทธจี้ “สุรยุทธ์” ยุติแสดงภาพ “ภิกษุสันดานกา”

องค์กรพุทธประท้วง ภาพ “ภิกษุสันดานกา”

“องค์กรพุทธ” ยื่นหนังสือจี้ “สุรยุทธ์” ยุติแสดงภาพเขียน “ภิกษุสันดากา” พร้อมให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ขายบริการทางเพศ สร้างความเสื่อมเสียแก่ประเทศ

พระเทพวิสุทธิกวี เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย นำสมาชิกองค์กรพระพุทธศาสนา 9 องค์กร ประมาณ 50 คน ประกอบด้วยพระสงฆ์ สามเณร และประชาชน เดินทางมายังประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนไปยัง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี

ข้อร้องเรียนในหนังสือระบุว่าในฐานะที่นายกรัฐมนตรีเป็นพุทธศาสนิกชน ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแล ส่งเสริมคุ้มครองพระพุทธสาสนาตามมาตรา 79 ตามรัฐธรรมนูญ 2550 จึงขอให้นายกรัฐมนตรีดำเนินการยุติการแสดงภาพเขียนที่ชื่อว่า “ภิกษุสันดานกา”, “หมา-นุษย์” และภาพอื่นๆของนายอนุพงษ์ จันทร ที่มีลักษณะลบหลู่เหยียดหยามพระพุทธศาสนา และขอให้ตักเตือนดำเนินการทางวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องกับภาพทุกส่วน

ภาพ “ภิกษุสันดานกา”

นอกจากนี้ก็ขอให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ขายบริการทางเพศ เช่น พัฒพงศ์ดอทคอมฯ และโปสเตอร์ภาพยนตร์ เช่น องค์บาก ที่นำดึงพระพุทธศาสนาไปสู่ความเสื่อมเสียอย่างเด็ดขาดด้วย

“ครั้งนี้เป็นการยื่นหนังสือครั้งที่ 5 หลังจากยื่นมาทั้งกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงศึกษาธิการ มหาวิทยาลัยศิลปากร และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม เพื่อขอให้หยุดการแสดงภาพนี้ เพราะถ้าหากไม่มีการแก้ไขจะนำไปสู่ความขัดแย้งของชาวพุทธอย่างแน่นอน รวมทั้งถ้าไม่ได้รับการแก้ไขจากนายกฯ ก็เท่ากับว่านายกไม่ได้สนใจปัญหาของบ้านเมืองจริง ดังนั้น พวกเราจะกลับมาประสานขอพบนายกอีกครั้งในภายหลัง” พระเทพวิสุทธิกวี กล่าว

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"ไปข้างบน