หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

สุวัจน์ไม่หวั่น "พลังประชาชน" เปิดตัวโคราช-โยนประชาชนตัดสินใจ

สุวัจน์ ไม่หวั่นหลัง สมัคร เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพลังประชาชนที่โคราช ยันประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเลือกเอง ตอนนี้เป็นธรรมดาที่พรรคการเมืองแต่ละพรรค จะเปิดตัวผู้สมัครของตนเอง

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 27 ก.ย. ที่ห้องอาหารในเรือน โรงแรมสีมาธานี จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ หัวหน้ากลุ่มลำตะคอง แกนนำพรรครวมใจไทยชาติพัฒนาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร จ.นครราชสี มา ทั้ง 6 เขตเลือกตั้งของพรรคพลังประชาชน โดยมีนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรค และส่วนใหญ่ก็เป็นบุคคลที่เคยอยู่กับพรรคไทยรักไทย กลุ่มลำตะคอง อาทิเช่น นายประวิช รัตนเพียร , นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก , นายพงษ์พิช รุ่งเป้า , นายสมศักดิ์ โสมกลาง , นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รวมทั้งนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ , พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ ว่า

ตนถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะใกล้เลือกตั้ง ทุกคนก็ต้องเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของตนเองเป็นธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งอยู่ที่การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว และดูว่าใครมีผลงาน และเลือกคนดีๆมา ตนอยากให้ทุกพรรคการเมืองได้เตรียมผู้สมัครที่ดีๆ เพราะวันนี้ประเทศชาติเรามีปัญหามากมาย ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกันหาคนที่มีความรู้ ความสามารถจริงๆ เข้ามา มีส่วนในการแก้ไขปัญหาประเทศ และให้พี่น้องประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่า อยากให้ใครเข้ามาเป็นผู้แทนฯ ส่วนที่มีชื่อสมาชิกพรรคพลังประชาชนและเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร 16 คนของ จ.นครราชสีมานั้น ทุกอย่างตนว่าพี่น้องประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินว่า ใครเหมาะ ใครไม่เหมาะอย่างไร และอยากให้ทุกพรรคส่งผู้สมัครมามากๆ ประชาชนจะได้มีทางเลือกมากๆ และเลือกสิ่งที่ดีที่สุด

ตอบข้อถามถึง มองสถานการณ์การเมืองล่าสุดเป็นอย่างไร นายสุวัจน์ ตอบว่า การที่ได้มีการผ่านกฎหมายลูกไปแล้วก็เป็นบรรยากาศที่เข้าสู่สนามเลือกตั้งแล้ว ตนว่าตรงนี้เป็นสัญญาณที่ดีกับประเทศ เพราะวันนี้เราต้องการสัญญาณที่ชัดเจนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง และความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองถ้าทุกอย่างอยู่ในกรอบในกติกากันเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเดือนธันวาคมจะเลือกตั้งเลยหรือเลื่อนไปอีกนั้น ตนไม่ทราบคงเป็นเรื่องของรัฐบาล และ กกต. แต่ว่าตนมองสถานการณ์ของประเทศถ้าเลือกตั้งได้เร็วๆและสามารถดำเนินการได้โดยไม่ติดอะไรก็ยิ่งดี

ต่อข้อถามถึง ในกลุ่มลำตะคอง จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรครวมใจไทยชาติพัฒนาของ จ.นครราชสีมา เมื่อไหร่ และมีความลงตัวอย่างไรบ้าง นายสุวัจน์ฯ ตอบว่า ตนยังไม่ได้คุยอะไร และยังไม่ทราบที่มา จากหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก"ไปข้างบน