หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

แห่ขอตะกรุดของขลังวัดสายไหม
ทหาร-ตำรวจ แห่ขอของดีวัดสายไหม พระอาจารย์อ๊อดนำปลอกลูกปืนมาเชื่อมติดกัน ภายในจารอักขระเป็นยันต์บรรจุไว้ ร่ำลือใครมีไว้คงกระพันยิง ฟันไม่เข้า เผยวัยรุ่นยกพวกฟันกันแต่คนถูกฟันไม่เป็นอะไร ตำรวจแห่มาขอกันเพียบ และบอกต่อกันไปจนมากันแน่นวัด พระอาจารย์อ๊อด ระบุอย่าไปซื้อจากคนอื่น ให้เข้ามารับกับมือเองจึงจะขลัง เผยทหารมาขอติดตัวก่อนลงไปทำงานภาคใต้เพียบ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากกลุ่มทหาร ตำรวจว่า พระอาจารย์อ๊อด ที่วัดสายไหม ทำตะกรุดแจก โดยร่ำลือกันว่าใครมีไว้ติดตัวทำให้แคล้วคลาดอันตราย ในแต่ละวันจะมีประชาชนไปรอรับแจกหลายร้อยคน จึงไปตรวจสอบที่วัดสายไหม อยู่ที่ถนนลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบว่ามีประชาชนทั้งชายและหญิง 400-500 คนเต็มลานวัด หลายคนแต่งเครื่องแบบทหาร ตำรวจ และหลายคนแต่งกายครึ่งท่อน สายตาทุกคนจับจ้องไปที่กุฏิพระครูใบฎีกา อิทธิพล ปธานิโก หรืออาจารย์อ๊อด อายุ 48 ปี รองเจ้าอาวาสวัดสายไหม ที่กำลังแจกตะกรุดใส่มือให้กับทุกคนที่มารอรับคนแล้วคนเล่า


ตะกรุดลูกปืนตะกรุดที่อาจารย์อ๊อด นำมาแจกให้กับประชาชนนั้น ร่ำลือกันปากต่อปากว่าเหนียวยิง ฟันไม่เข้า เพราะทำจากปลอกลูกปืน มีหลายขนาดทั้ง .22 .38 ขนาด 9 มม.และ 11 มม. ท่านนำปลายทั้งสองด้านของปลอกลูกปืนที่เป็นขนาดเดียวกัน หันหน้าเข้าหากันแล้วเชื่อมติดกัน โดยภายในมีแผ่นยันต์จารอักขระบรรจุไว้ โดยอาจารย์อ๊อด จะแจกสลับกันไปแล้วแต่ใครจะได้ขนาดไหน แต่สำหรับผู้หญิงที่เข้ามารอ อาจารย์อ๊อดจะแจกลูกปืนขนาด .22 ให้เพราะเป็นขนาดเล็กหน่อยเหมาะสำหรับผู้หญิง

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ที่มารอรับ ตะกรุด แห่มากันตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา บางคนมาตั้งแต่เที่ยงคืน เพื่อรอรับบัตรคิวในเวลา 03.00 น. และอาจารย์อ๊อดจะเริ่มแจกในเวลา 09.00 น. พักฉันเพล แล้วแจกต่อไปถึงเย็น ชาวบ้านที่มาส่วนใหญ่เป็นทหาร ตำรวจ และข้าราชการ ที่เดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ ลพบุรี แพร่ น่าน ชัยภูมิ สุราษฎร์ธานี ฯลฯ ทหาร ตำรวจหลายคนได้นำปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว มาถวายอาจารย์อ๊อดด้วย เพื่อให้นำไปปลุกเสกทำตะกรุดออกมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านต่อไปอีก


ผู้ที่มารอรับตะกรุดลูกปืนพระอาจารย์อ๊อด กล่าวว่าเริ่มทำตะกรุดแจกเนื่องจากมีวัยรุ่นมาขอให้สักยันต์ให้ แต่เห็นว่าการสักยันต์จะทำให้ติดตัวไป และหากต่อไปจะไปรับราชการก็ไม่สามารถทำได้ จึงทำตะกรุดแจกให้แทนตั้งแต่ปี 44 จนเมื่อเดือน ก.พ.ปีนี้ มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกใช้มีดดาบฟันกัน และกลุ่มที่ถูกฟันไม่ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจที่ สน.คันนายาวได้สอบถามทราบว่า พกตะกรุดของอาจารย์ พวกตำรวจก็เลยแห่มาขอกันใหญ่ และบอกต่อกันไปจนข่าวแพร่ออกไปทำให้ทหารที่กำลังจะเดินทางลงไปที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะมาขอเพื่อนำติดตัวไปกันเป็นจำนวนมาก แต่ละวันมีไม่น้อยกว่า 2-3 พันคน แต่ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ คาดว่าน่าจะเป็นหมื่นคน

พระอาจารย์อ๊อด กล่าวต่อว่า ตะกรุดของอาจารย์ ไม่ได้ทำขาย แต่ทำแจก ใครอยากได้ให้มารับกับมืออาจารย์ โดยมีข้อห้าม 2 ข้อคือ ห้ามนำไปขายและต้องมารับกับมืออาจารย์เท่านั้น และเวลานอนกับภรรยาต้องถอดออกก่อน มีวัยรุ่นจำนวนมากวนเวียนกันเข้ามาขอตะกรุดไป แล้วเอาไปขายต่อดอกละ 400-500 บาท ซึ่งบางคนที่ไม่อยากรอก็พากันไปซื้อ ซึ่งทำให้เสื่อมไม่ขลัง จึงอยากให้เข้ามารับกับมืออาตมาเองโดยไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด ที่ผ่านมาก็มีทหารจากลพบุรี มาขอรับตะกรุด 500 ดอกเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กำลังพล และล่าสุดมีนายทหารบอกว่ามาจากกระทรวงกลาโหม มาขอตะกรุด 2 พันดอก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพลที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยจะมารับตะกรุดวันที่ 21 พ.ค.นี้.

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "เดลินิวส์"


ไปข้างบน