หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

หินทิเบต...โปรดักส์แห่งศรัทธา


หิน หนึ่งตา : นำความสว่างไสวมาให้ เพิ่มพูนสติปัญญาให้มีความเฉลียวฉลาด ได้รับความสำเร็จตามที่ใจปรารถนาหินเล็กๆ รูปทรงรียาว...สีดำ... สีน้ำตาล... สลักเป็นรูปดวงตา... มองผิวเผิน อาจเป็นแค่เครื่องประดับที่มากับเทรนด์แฟชั่นในยุคนี้ แต่จากปรากฏการณ์ ที่คนทุกเพศ...ทุกวัย ยอมควักกระเป๋าจ่ายตั้งแต่หลักร้อย-แสนบาท

เพื่อซื้อหามาประดับบนข้อมือ...ลำคอ คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือธรรมดา แต่มาจาก พลังความเชื่อ-ความศรัทธาในหินชนิดนี้ ทำให้หินทิเบตกลายเป็นโปรดักส์ฟีเวอร์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างลงตัว อีกทั้งเป็นธุรกิจที่ทำเม็ดเงินให้เป็นกอบเป็นกำต่อผู้ทำธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง


หิน สองตา : นำโชคด้านความสัมพันธ์และความรัก พลังของหินส่งผลถึงผู้ที่มองหาคู่แท้ และยังนำความสำเร็จมาสู่เรื่องที่พยายามไขว่ขว้าผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุมงคลบอกว่า หินทิเบต (DZI Stone) ถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลในการสร้างความเชื่อมั่นและโชคลาง ที่คนไทยรุ่นใหม่ยังให้ความนิยมอย่างมาก โดยเข้ามาในประเทศไทยนานแล้วราว 10 ปีที่ผ่านมา แต่เพิ่งตกเป็นข่าว กระแสโด่งดังมาเมื่อ 2-3 ปีนี่เอง

โดยเฉพาะ กลายเป็นปรากฏการณ์ฟีเวอร์สุดขีด เมื่อ เจ้าชายจิกมี่ จากทิเบต สวมใส่ปรากฏตัวต่อสาธารณชนเมื่อครั้งมาร่วมงานครบรอบครองราชย์ 60 ปีของในหลวงเมื่อปี่ผ่านมา


หิน สามตา : เทพ 3 องค์ มอบสิริมงคลแด่ครอบครัว เทพเจ้าแห่งโชคลาภจะคอยสอดส่องดูแล หินนำพาซึ่งความร่ำรวยหินดีซีไอ มีแหล่งกำเนิดมาจากประเทศทิเบต ในอดีตยุคหินเก่า พระลามะมักออกไปหาหินมาแกะลวดลายแล้วเอายางไม้มงคลหยดลงในร่องที่แกะเอาไว้ จากนั้นจึงนำไปเผา เพื่อนำไปทำเป็นลูกปัดให้ดาไลลามะ ระหว่างแกะลวดลายก็จะทำพิธีสวดมนต์ เพิ่มพลังให้หินก้อนนั้นด้วย ยุคต่อมาเรียกว่าหินใหม่ พระในประเทศทิเบตก็ยังนำหินมาแกะสลักและทำพิธี เพิ่มพลังอยู่

ก่อนหน้านี้หินทิเบตเป็นที่นิยมในกลุ่มคนจีนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยในเมืองไทยมีร้านค้าหลายแห่งย่านห้างสรรพสินค้าใหญ่ ได้นำเข้าและส่งออกหินทิเบตไปยังประเทศต่างๆ ในแถบเอเชียนานแล้ว โดยราคาต่อชิ้นที่จำหน่ายกันมีตั้งแต่ 200 กว่าบาทไปจนถึงหลักแสนบาท มูลค่าธุรกิจประเมินกันว่า เป็นหลักร้อยล้านบาท


หิน สี่ตา : ช่วยเชื่อมต่อพลังจากพระโพธิสัตว์ทั้ง 4 ทิศ จะมอบพรให้ประสบความสุขทุกแห่งหน จะได้รับแต่สิ่งที่ดีงามพ้นจากความชั่วร้าย คุ้มครองปัญหาจากด้านกฎหมายและคดีความดวงตา...พลังศรัทธา?

ลวดลายหรือดวงตาในหินดีซีไอแต่ละก้อนแตกต่างกัน เป็นสัญลักษณ์ บอกถึงพลังต่างๆ กัน ดวงตาในหินเป็นสัญลักษณ์แสดงพลังจากสวรรค์ และแถบริ้วด้านข้างสามขีด บ่งบอกถึงองค์ประกอบที่เป็นหยินหรือหยาง


หิน ห้าตา :เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ชีวิตเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าปีติยินดี มั่งคั่ง และชีวิตที่ยืนยาว
หิน หกตา : การงานทุกอย่างดำเนินไปแบบราบรื่น ไร้ซึ่งอุปสรรค ธุรกิจประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้ หลุดพ้นจากภัยพิบัติทั้ง 6 อย่าง คือ การสูญเสียผู้ที่เป็นที่รัก สูญเสียทรัพย์สิน ความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ ถูกฉ้อโกง ถูกจี้ปล้น
หิน เจ็ดตา : กิจการที่มั่งคั่งเต็มไปด้วยโภคทรัพย์ได้ดีในหน้าที่การงาน ได้สั่งสมชื่อเสียง มีร่างกายที่แข็งแรง และสัมพันธภาพที่ดี การค้าขาย เจรจาราบรื่น
หิน แปดตา : จะได้รับความปกป้องคุ้มครองจากทุกสารทิศ ช่วยปกป้องขจัดภัยอันตรายต่างๆ จะมีผู้ใหญ่คอยค้ำจุนอุปถัมภ์
หิน เก้าตา : ช่วยให้ผู้สวมสะสมบุญ 9 ประการ ช่วยชำระล้างกรรมชั่ว ขจัดอุปสรรคที่กีดขวางทางสำเร็จ ให้ผู้สวมใส่มีอำนาจและบารมี มีชื่อเสียงเลื่องลือ และยังนำมาความมั่งคั่งและลาภลอยมาให้ นับเป็นราชาแห่งหินดีซีไอ มีความพิเศษยิ่ง คือ สามารถให้คุณกับทุกคน
ไปข้างบน