หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

จตุคามฯ ดันการท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช บูม 5 พันล้าน
นายวิโชค อ้างมณี ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคใต้เขต 2 เปิดเผยว่า กระแสความศรัทธาขององค์จตุคามรามเทพ รวมถึงการเปิดโครงการท่องเที่ยวตามรอยขุนพันธ์ฯ ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวใน จ.นครศรีธรรมราช คึกคัก โดยล่าสุดมีสายการบินแอร์เอเชีย และวันทูโกเตรียมเปิดเที่ยวบินนครศรีธรรมราช จากปัจจุบันที่มีนกแอร์ให้บริการ ขณะเดียวกันสายการบินนกแอร์เองเตรียมเพิ่มไฟลต์จาก 2 เที่ยวเป็น 5 เที่ยวต่อวันเช่นกัน ด้านอัตราการเข้าพักในเขตเมืองซึ่งมีจำนวนห้องพักของโรงแรมประมาณ 2,200 ห้อง คาดว่าปีนี้จะเพิ่มเฉลี่ยที่ 70-80% โดยหลายโรงแรมมีการจองห้องพักเต็มแล้วในช่วงนี้ ซึ่งเพิ่มจากช่วงก่อนหน้านี้ ที่ช่วงเดือน ม.ค.-เม.ย. มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักนครศรีธรรมราชมากกว่า 30%
นายกิตติ เจริญพานิช กรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช และกรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเติบโตอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในจังหวัดเพิ่มขึ้นมาก หลังจากประชาชนให้ความสนใจนับถือองค์จตุคามฯ ทำให้โรงแรมขนาดใหญ่มีอัตราพักเพิ่มขึ้นจาก 40-50% เป็น 70-80% โดยเฉพาะช่วงการเปิดจองพระรุ่นสำคัญ ห้องพักจะเต็มหมด รวมถึงห้องพักโรงแรมขนาดเล็กด้วยเช่นกัน
รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า กระแสความศรัทธาในองค์จตุคามรามเทพ ส่งผลดีให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปยังนครศรีธรรมราชปี 50 มากถึง 1.8 ล้านคน เพิ่มขึ้น 32% แยกเป็นนักท่องเที่ยวคนไทย 98% หรือ 1.76 ล้านคน และที่เหลืออีก 2% หรือ 40,000 คนเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้มีเงินกระจายไปยังธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่องมูลค่ามากกว่า 5,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 49% จากปีที่แล้ว และคาดว่ากระแสการท่องเที่ยวจะเติบโตไปถึงปี 51 เพราะประชาชนยังนิยมในองค์จตุคามรามเทพ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จึงทำให้ต้องหาสิ่งมายึดเหนี่ยวจิตใจให้ไม่ท้อแท้กับการดำรงชีวิต.


ไปข้างบน