หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ไล่พระพ้นวัดเซ่นจตุคามรามเทพ


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ

โพสต์ทูเดย์— พระลูกวัดสังกัสรัตนคีรี บุกร้องเจ้าคณะภาค 3 หลังถูกเจ้าอาวาสไล่ออกจากวัด ฐานพัวพันผลประโยชน์จัดสร้างจตุคามฯ

พระซ้อน สิริธัมโม พระลูกวัดสังกัสรัตนคีรี อ.เมือง จ.อุทัยธานี กล่าวว่า ขณะนี้ตนและพระเสนาะ หิริธัมโม และพระ รุ่งโรจน์ วิโรจโน รวมทั้งชาวบ้าน จ.อุทัยธานี ได้เตรียมเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าคณะหนกลาง วัดชนะสงคราม และพระเทพ ปริยัติสุธี เจ้าคณะภาค 3 วัดบพิตรพิมุข เนื่องจากได้ถูกพระครูอุทิตรัตนรักษ์ เจ้าอาวาสวัดสังกัสรัตนคีรี ขับไล่ออกจากวัดอย่างไม่เป็นธรรม โดยกล่าวหาว่ามีส่วนได้เสียกับการจัดสร้างวัตถุมงคล จตุคามรามเทพ รุ่นรวยล้นฟ้า ที่พระมหามานพ ฐิตปุญโญ ผู้ดูแลถาวรวัตถุยอดเขาสะแกกรัง วัดสังกัสรัตนคีรี จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้บูรณะถาวรวัตถุ

พระซ้อน สิริธัมโม กล่าวอีกว่า การขับไล่ครั้งนี้ไม่มีการสอบสวนหรือตรวจสอบเกี่ยวกับจตุปัจจัยที่ได้รับจากการบริจาคและรายได้อื่นๆ เพื่อพิจารณาว่ามีความผิดจริงหรือไม่ ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรม โดยที่ผ่านมาได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพระราชอุทัยกวี เจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานีแล้ว แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยพระราชอุทัยกวีไม่ยอมรับเอกสารร้องเรียน และกล่าวหาพระลูกวัดทั้ง 3 รูปว่าไม่ยอมรับผิด ซึ่งขณะนี้ชาวบ้าน จ.อุทัยธานี ได้ลงชื่อคัดค้านคำสั่งของเจ้าอาวาสวัดสังกัสรัตนคีรีแล้ว และจะนำไปยื่นให้พระเทพ ปริยัติสุธี เจ้าคณะภาค 3 พิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ จตุคามฯ รุ่นรวยล้นฟ้า ได้ทำพิธีปลุกเสกที่มณฑปบนยอดเขาสะแกกรัง วัดสังกัสรัตนคีรี เมื่อวันที่ 7 เมษายน โดยจัดสร้างเพียง 5 พันองค์ และเปิดให้เช่าบูชาองค์ละ 199 บาท


ไปข้างบน