หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

อีกแล้วแย่ง “จตุคามฯ” รุ่น ‘เงินไหลมา 2’ เหยียบกันตาย 1 ศพ เจ็บ 30 คน

นครศรีธรรมราช – เกิดจลาจลย่อยระหว่างแจกจ่ายจตุคามรามเทพรุ่นเงินไหลมา 2 ประชาชนเรือนหมื่นแห่แย่งคูปองรับพระจนเกิดเหยียบกันตาย 1 ศพ บาดเจ็บร่วม 30 คน เจ้าหน้าที่สั่งระงับการแจกทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้ (9 เม.ย.) ที่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่กำลังมีการแจกจ่ายวัตถุมงคล “จตุคามรามเทพ” รุ่น “เงินไหลมาเทมา 2” ซึ่งจัดสร้างโดยวัดพระนคร จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการแจก 3 จุด คือ ที่วิทยาลัยเทคนิคนครศรีฯ สวนหลวง ร.9 และที่โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ ซึ่งมีประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนมารอบริเวณทั้ง 3 จุดตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาเพื่อรับคูปอง


ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ประชาชนเข้ารับคูปอง ปรากฏว่าได้เกิดปัญหาขึ้น 2 จุด คือ ที่สวนหลวง ร.9 และวิทยาลัยเทคนิคนครศรีฯ ประชาชนจำนวนมากได้ฮือกันเข้าไปข้างในจนกลายเป็นจลาจลย่อยๆ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมฝูงชนได้

โดยพบว่าที่วิทยาลัยเทคนิคมีปัญหามากที่สุด ประชาชนเรือนหมื่นเบียดเสียดเยียดยัดเข้าไปที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นจุดรับคูปอง เจ้าหน้าที่ร่วม 1 พันนายไม่สามารถควบคุมฝูงชนได้จนทำให้มีคนเป็นลมเสียชีวิต 1 คน คือ นางเผื่อน คงเพชร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/4 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยนางเผื่อนเกิดหน้ามืดเป็นลมแล้วล้มลงกับพื้นจนถูกฝูงชนเหยียบเสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน ล่าสุดขณะนี้การแจกจ่ายคูปองรับจตุคามรามเทพ รุ่นเงินไหลมาเทมา 2 ได้ยุติแล้วทั้งหมด

โดยประชาชนต่างส่งเสียงโห่ร้องไม่พอใจและยังคงปักหลักเฝ้ารอ เพราะเชื่อว่าจะมีการเปิดให้จองอีก และหลังจากเหตุการณ์สงบพบว่าทรัพย์สินของวิทยาลัยเทคนิคเสียหายจำนวนมากประตูรั้วและพังกำแพงพังเสียหาย ก่อนชาวบ้านที่เดินทางมาจองวัตถุมงคลดังกล่าวต่างพากันกลับซึ่งบางคนถึงกับร้องไห้เพราะไม่ได้วัตถุมงคลเลย


สำหรับวัตถุมงคลจตุคามรุ่นเงินไหลมารุ่น 2 นั้น วัดพระนคร โดยพระมหาไมตรี ปภารตโน เจ้าอาวาสได้จัดสร้างเพื่อสร้าง ร.ร.พระปริยัติธรรมวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และการจัดสร้างรุ่น 1 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นที่นิยมของนักสะสมพระโดยเฉพาะบรรดาครูอาจารย์นั้นจะเช่ามาเก็บบูชากันเกือบทุกคน ทางวัดจึงจัดสร้างรุ่น 2 ขึ้นมาอีกรุ่น และเปิดจองครั้งแรกวันที่ 16 มีนาคม 2550 และเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเหมือนกับครั้งนี้จนต้องยกเลิกการจอง ก่อนเปิดให้มีการจองใหม่ในวันนี้ (9 เม.ย.) โดยกระจายสถานที่จอง 3 จุด คือ ร.ร.ท่านครญาณวโรภาสอุทิศ, วิทยาลัยเทคนิค และสวนหลวง ร.9 ซึ่งทุกจุดมีประชาชนนับหมื่นเบียดเสียดแย่งกันจอง ในขณะที่การจราจรติดขัดแทบทั้งเมืองเป็นระยะทางกว่า 5 กม.

ทางด้าน พระมหาไมตรี เจ้าอาวาสวัดพระนคร ประธานผู้จัดสร้าง กล่าวว่า ผู้ที่มาจองวัตถุมงคลรุ่นนี้จะมาจากกลุ่มคน 3 กลุ่ม คือ
1.ด้วยความศรัทธาจริงๆ
2.พุทธพาณิชย์ มาเช่าเพื่อนำไปขายต่อ และ
3.กลุ่มธุรกิจแผงพระต่างๆ จ้างเด็กวัยรุ่นคนละ 500-1,000 บาท เพื่อมาจองให้ก่อนจะนำไปปั่นราคาขาย ซึ่งปัญหาชุลมุนที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากกลุ่มวัยรุ่นที่รับจ้างจองเพราะใจร้อน และไม่รักษากติกา จนเบียดและแย่งชิงจนเกิดปัญหามากมาย

และขณะนี้ที่วัดพระนครก็มีกำลังตำรวจมาเฝ้าระวังเต็มวัดเนื่องจากเกรงว่าจะมีการบุกเข้ามาปล้นวัตถุมงคลรุ่นนี้

จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"


ไปข้างบน