หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

ตร.- ชาวบ้าน ล้อมกุฎิ!! รวบพระขณะนอนกกแม่ชี!!

ตำรวจนำชาวบ้านปิดล้อมกุฏิวัดชื่อดัง พร้อมรวบพระลูกวัด ขณะนอนกกแม่ชีสองต่อสองภายในกุฏิ อ้างแค่มาสนทนาธรรมและปรึกษาเรื่องรื้อกุฏิเก่า แต่สุดท้ายยอมจำนนต่อหลักฐาน ให้เจ้าอาวาสจับสึกทันที

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 50 พ.ต.ต.สุรพล กันยะโรจน์ สวป.สภ.อ.เกาะคา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย พร้อมชาวบ้านเข้าปิดล้อมกุฏิภายในวัดป่าสำราญนิวาส ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุประพฤติตัวไม่เหมาะสม ผิดกฎของสงฆ์ โดยลักลอบหลับนอนกับแม่ชี ภายในวัดดังกล่าว ซึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามดูพฤติกรรมพระภิกษุรูปดังกล่าวกับแม่ชี จนกระทั่งแน่ใจว่า พระกับแม่ชีได้ลักลอบหลับนอนด้วยกันในกุฏิของแม่ชี ตามที่ชาวบ้านร้องเรียนจริง ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมกุฏิ

ก่อนจะพบว่ากุฏิมืดสนิทเหมือนไม่มีใครอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเคาะประตูเรียก ซึ่งกว่าจะมีคนเปิดประตูใช้เวลานานพอสมควร และเมื่อเปิดประตูและเปิดไฟในกุฏิ เจ้าหน้าที่ต้องตะลึง เพราะภาพที่เห็น คือพระภิกษุรูปหนึ่ง ทราบภายหลังคือพระแดง จันดาโน อายุ 48 ปี อยู่ในห้องกับแม่ชีเงิน เครือเมือง อายุ 48 ปี สองต่อสอง โดยพระแดงพยายามใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ส่วนแม่ชีเงินนอนห่มผ้าอยู่บนเตียงนอน สภาพเปลือยกาย โดยเสื้อผ้าชุดสีขาว ถอดวางกับพื้นข้างเตียงนอน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้ให้แม่ชีเงินสวมใส่เสื้อผ้า ก่อนจะคุมตัวทั้งสองออกจากกุฏิ และได้ประสานพระเรืองฤทธิ์ จิตตธรรมโม เจ้าอาวาสวัดป่าสำราญนิวาส ร่วม กันสอบสวน

พระแดง ซึ่งเป็นพระลูกวัดและบวชอยู่ในวัดนี้มานานหลายปี พยายามชี้แจงว่า ที่เข้ามาในกุฏิของแม่ชีเงิน เพื่อมาสนทนาธรรม ไม่ได้มีอะไรเกินเลย ส่วนแม่ชีเงินอ้างว่าแค่มาปรึกษาหารือเกี่ยวกับการรื้อกุฏิวัดหลังเก่าแค่นั้น ไม่ได้มีอะไรกัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นกุฏิของพระแดง ซึ่งห่างจากกุฏิแม่ชีเงินประมาณ 100 เมตร ปรากฏพบวีซีดีโป๊ลามกอนาจารจำนวนหลายแผ่น ซุกซ่อนไว้ในกุฏิ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้คุมตัวพระแดง ไปให้พระเรืองฤทธิ์ จิตตธรรมโม เจ้าอาวาสวัดป่าสำราญนิวาส ทำการสึกทันที ส่วนแม่ชีเงิน ทางเจ้าอาวาสจะทำการสึกและให้ออกจากวัดทันที

ด้านพ.ต.ต.สุรพล กล่าวว่า หลังรับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ได้สืบสวนเพื่อหาหลักฐาน โดยแอบซุ่มสังเกตการณ์ดูพฤติกรรมของพระแดง กับแม่ชีเงินมานาน จนแน่ใจว่าทั้งสองได้แอบลักลอบหลับนอนอยู่ด้วยกันในกุฏิของแม่ชีเงินในช่วงกลางดึกทุกวัน จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม จนทั้งสองจำนนต่อหลักฐาน ก่อนจะให้เจ้าอาวาสทำการสึกทันที.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก


ไปข้างบน