หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

เลขาฯมูลนิธิสวนแก้ว ร้อง “จรัญ” แก้ปัญหาโฉนดที่ดิน


เลขานุการมูลนิธิสวนแก้ว ร้อง “จรัญ” ช่วยแก้ปัญหาที่ดินให้ “พระพยอม” ขณะที่ “จรัญ” ขอเวลาดูข้อมูลซื้อขาย เพื่อหาช่องทางแก้ปัญหาให้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (30 ต.ค.) นางดวงใจ ทิตยารักษ์ เลขานุการมูลนิธิสวนแก้ว เข้าพบนายจรัญ ภักดีธนากุล รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม โดยนำหลักฐานการซื้อที่ดินเนื้อที่ 1 ไร่ ติดถนนบางกรวย-ไทรน้อย เป็นหลักฐานการจดทะเบียนซื้อขายและโอนกรรมสิทธิ์จากสำนักงานที่ดินจังหวัดนนทบุรี ในปี 2547

ทั้งนี้ ขณะซื้อขายได้มีการตรวจสอบเพียงว่าเป็นโฉนดฉบับจริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเจ้าของผู้ครอบครองกรรมสิทธิ์ในโฉนดที่ดินเป็นใคร เมื่อถูกฟ้องว่าถือโฉนดทับซ้อนจึงต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยราชการ ส่วนรายละเอียดในการต่อสู้คดี พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จะเป็นผู้แถลงข่าวให้ทราบ

นายจรัญ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการซื้อที่ดินของวัดสวนแก้ว แต่จะพยายามดูว่ากระทรวงยุติธรรมมีช่องทางช่วยเหลือหรือประสานอย่างไรให้ได้รับความเป็นธรรม โดยเฉพาะความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับองค์กรสาธารณะ หรือองค์กรศาสนา ก็จำเป็นต้องเข้าไปช่วยดูแล หากเป็นปัญหาที่อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของกระทรวงยุติธรรม ก็จะประสานหน่วยงานอื่นๆ ให้เข้าไปช่วยเหลือ


ไปข้างบน